Lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Thầy vì đã đồng hành cùng em trong suốt 1 quá trình học tại lớp TOEIC Thầy Tú và thi TOEIC

Học để cảm nhận sự khác biệt !!!
0835 171 819
Lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Thầy vì đã đồng hành cùng em trong suốt 1 quá trình học tại lớp TOEIC Thầy Tú và thi TOEIC
Ngày đăng: 10/08/2023 11:46 AM

Lời đầu tiên em xin gửi lời cảm ơn chân thành đến Thầy vì đã đồng hành cùng em trong suốt 1 quá trình học và thi TOEIC .
Những kiến thức Thầy truyền đạt sẽ là kinh nghiệm quý báu cho , không chỉ là cho việc học , mà còn là kinh nghiệm sẽ được áp dụng sau này trên nhiều lĩnh vực.5 tháng là một khoảng thời gian không ngắn , nhưng cũng đủ dài để em lấy lại kiến thức căn bản đã bị mất khá nhiều đồng thời cải thiện thêm các kĩ năng cần thiết , để có thể đạt được số điểm khá cao trong bài thi TOEIC vừa qua .
Những tài liệu mà Thầy cung cấp rất hữu ích và thiết thực cho việc học và thi TOEIC , cùng với đó là nguồn tư liệu , tài liệu rất đồ sộ của Thầy , đã giúp ích cho em , cũng như các bạn rất nhiều trong việc trao dồi các kĩ năng trong Tiếng Anh của mình . Bên cạnh thời gian học , vào giữa giờ Thầy còn cho các bạn thời gian để giải lao , và xem những clip hài , clip ngộ nghĩnh mà Thầy sưu tập được trên mạng Internet – nhằm giúp các bạn bớt căng thẳng và mệt mỏi trong 1 khoảng thời gian học khá dài của 1 buổi học . Kết thúc buổi học , thường là nghe 1 bài hát bằng Tiếng Anh với giai điệu rất hay và lời lẽ cũng dễ thuộc , một mặt giúp các bạn trao dồi thêm kĩ năng nghe , mặc khác cũng là để các bạn thư giãn sau cả 1 buổi học căng thẳng.
Sau đây , mình xin chia sẻ cách học anh văn mà theo mình thấy cũng rất có hiệu quả đối với các bạn đang chuẩn bị tham gia khóa học TOEIC của Thầy Tú , nhằm giúp các bạn có thể tự tin học và đạt kết quả thi thật tốt sau khi đã hoàn thành khóa học TOEIC của Thầy Tú.Mình không dám khẳng định đây là cách học hiệu quả nhất hoặc là nhanh nhất , mình chỉ dám khẳng định rằng nếu các bạn luyện tập theo các bước dưới đây trong suốt quá trình học , cộng với 1 thái độ siêng năng và tinh thần cầu tiến , thì các bạn sẽ đạt được kết quả mà mình mong muốn trong kì thi TOEIC.Vì kì thi TOEIC các bạn sẽ tham dự là kì thi gồm 2 phần NGHE và ĐỌC , nên mình chỉ xin phép chia sẻ kinh nghiệm bản thân về cách ôn luyện 2 kĩ năng này .
Bài hơi dài nên các bạn chịu khó dành thời gian 1 chút xíu để đọc , nhằm có định hướng rõ ràng hơn trong việc học và thi TOEIC. Dưới đây chỉ là kinh nghiệm bản thân mình đúc kết trong thời gian học , không thể gọi là chính xác tuyệt đối hay là cách học tốt nhất được . Cách học tốt nhất ở mỗi người là do tự mỗi người xác định .
Đầu tiên là về KỸ NĂNG NGHE :
- Đối với các bạn hoàn toàn mất gốc Tiếng Anh , không thể nghe hiểu được bất cứ 1 từ nào trong Tiếng Anh , thì mình khuyên các bạn , ngay từ lúc bắt đầu học TOEIC , hãy rèn luyện kĩ năng nghe của chính mình càng sớm càng tốt. Bắt đầu bằng cách nghe những đoạn hội thoại ngắn bằng Tiếng Anh để tập làm quen với ngữ điệu và giọng đọc của người bản xứ , có thể sẽ rất khó nghe đối với các bạn vừa mới bắt đầu học Tiếng Anh , nhưng các bạn cứ cố gắng nghe , một lần , hai , rồi ba lần , rồi rất nhiều lần thì các bạn cũng sẽ nghe được . Mới bắt đầu sẽ không nghe được gì , nhưng các bạn cứ luyện nghe trong khoảng 1 đến 2 tháng thì khả năng nghe sẽ được cải thiện . Lưu ý là các bạn nên nghe thật nhiều , nghe liên tục và thường xuyên thì mới cải thiện khả năng nghe được , chứ các bạn nghe vài lần rồi thấy không được , sinh ra nản không muốn nghe , thì sẽ không thể tăng kĩ năng nghe của mình được . Còn bạn nào nghe mà buồn ngủ trong lúc nghe thì vẫn phải nghe chứ đừng dừng , các bạn phải nghe đến khi nào hết buồn ngủ thì thôi . Kỹ năng nghe là kỹ năng cần thời gian để phát triển , cho nên các bạn phải thật kiên trì nghe thì mới được , không có con đường tắt nào có thể giúp các bạn nghe tốt mà lại không tốn thời gian dài cả.Còn về tài liệu nghe , khi mới bắt đầu nghe , các bạn có thể nghe các bài nghe theo chủ đề của đài VOA – Voice of America được Thầy Tú cung cấp. Đây là các bài nghe theo chủ đề , với giọng đọc đa dạng của nhiều người bản xứ , và từ ngữ gần gần với các thể loại từ các bạn sẽ được nghe trong kì thi TOEIC. Khi thực hành nghe các bài nghe này , các bạn nên nghe qua 2-3 lần trước khi bắt đầu nghe chính thức để điền từ vào các chỗ trống chừa sẵn trong bài nói VOA.Trong lúc nghe , các bạn nên cố gắng điền từ nghe được vào chỗ trống. Nếu chưa nghe được thì bấm dừng lại, tua lại và nghe lại 1 lần nữa , lặp lại như vậy 2 đến 3 lần , nếu vẫn không nghe được thì mở text scripts lên xem và điền từ đó vào , đồng thời ghi chú lại từ đó vào 1 quyển tập riêng để học thêm từ mới và cách phát âm của từ đó.
- Sau khi nghe toàn bộ bài VOA rồi, các bạn hãy dẹp bài VOA điền từ sang 1 bên , bắt đầu lấy viết ra để nghe lại toàn bộ bài VOA mà không cần text scripts , nghe được đến đâu ghi đến đó . Câu nào , chữ nào nghe không được thì dừng lại , tua lại và nghe cho đến khi được thì thôi. Cứ làm như vậy cho đến hết bài nghe .Lưu ý là phải nghe và viết lại toàn bộ bài VOA nhé các bạn , chứ không phải là học thuộc lại bài rồi chép ra đâu đấy . Đây là nghe và ghi lại thì các bạn mới nâng cao kĩ năng NGHE được , chứ học thuộc rồi chép lại chẳng qua chỉ là đối phó thôi , và như vậy chi cần bạn quên 1 chỗ nào thì các chỗ khác bạn sẽ không thể điền từ được.Vài lần đầu có thể sẽ không quen , thậm chí là rất khó để học theo kiểu này , nhưng mình thấy đây là cách học nghe hiệu quả nhất , nếu các bạn kiên trì học thì sẽ đạt được tiến bộ rõ rệt chỉ sau 1-2 tháng . Sau khi nghe xong các bạn hãy chịu khó dịch ý nghĩa của bài nghe , vừa là giúp mình quen mặt chữ , vừa là giúp cải thiện khả năng đọc , dịch bài , và học thêm được rất nhiều từ vựng – điều này rất có ích , giúp các bạn cải thiện vốn từ vựng của bản thân. Vì thi TOEIC có đến 70-80% là đánh chủ yếu vào từ vựng , chỉ 20-30% là về ngữ pháp , nên nếu có 1 nền tảng từ vựng tốt , các bạn hoàn toàn có thể đạt kết quả cao trong kì thi TOEIC.
- Lúc rãnh rỗi hay làm công việc khác , các bạn hãy nghe những bài hát Tiếng Anh nhẹ nhàng , vừa là giải trí , vừa là để quen với cách phát ấm và cũng để cải thiện vốn từ vựng , nhớ là nhạc nhẹ kiểu như POP,BALLAD thôi nhé , chứ nghe Rap Tiếng Anh thì thật sự là khó nghe lắm đấy các bạn .
- Một lưu ý nữa là khi nghe , các bạn nên nghe loa ngoài , chứ đừng nghe bằng tai nghe khi nghe bài VOA , vì khi nghe tai nghe âm thanh rất rõ ràng , trong trẻo , mà trong khi đi thi , điều kiện thi lại không được hoàn hảo đến vậy , nên nếu các bạn nghe tai nghe quen rồi , đến khi thi nghe bằng loa ngoài sẽ cảm thấy hụt hẫng , không tự tin khi làm phần nghe .
- Đối với phần nghe các test của TOEIC cũng vậy , nếu có thời gian , các bạn hãy chịu khó nghe nhiều lần các bài nghe của TOEIC , rồi đọc lại text scripts của những bài nghe này để biết thêm từ và để hiểu trọn vẹn ý của cả bài nghe .
Về KỸ NĂNG ĐỌC :
- Đối với các bạn tham dự lớp TOEIC 5 tháng của Thầy Tú , là ở trình độ gần như quên hết Tiếng Anh , mất căn bản Tiếng Anh , hoặc lâu lắm rồi chưa học Tiếng Anh kể từ thời phổ thông , thì các bạn nên bắt tay ngay vào việc học từ vựng . Vì phần từ vựng chiếm điểm đa số trong bài thi TOEIC , kể cả nghe và đọc , nên trao dồi từ vựng thường xuyên là điều bắt buộc đối với các bạn muốn đạt cho mình 1 chứng chỉ TOEIC mà mình mong muốn.
- 2 tháng đầu tiên bắt đầu học trong khóa học 5 tháng, các bạn sẽ được học về ngữ pháp căn bản , bên cạnh đó là bài tập đi kèm với ngữ pháp để giúp các bạn vừa hiểu thêm về ngữ pháp , vừa tăng thêm vốn từ vựng của bản thân . Khi làm bài tập về ngữ pháp , ngoài việc giải ngữ pháp ra , câu nào có từ lạ , từ khó , các bạn nên ghi chú ra để học . Nhớ là ghi chú từ đó ra , rồi ghi nghiã của từ , và ghi lại hết cả câu có chứa từ đó để làm ví dụ.Điều này vừa làm các bạn nắm ngữ pháp , vừa biết từ vựng không chỉ riêng 1 từ , mà còn là hiểu ý nghĩa của cả câu , giúp ích rất nhiều cho phần READING part 7 của kì thi TOEIC. Luyện tập dịch cả câu thì các bạn sẽ nhớ nghĩa cả câu , cũng như nhớ nghĩa của từ mới , và nhớ nghĩa của cả 1 cụm từ đi theo nó . Lưu ý là các bạn phải làm bài tập Thầy giao về nhà thật đầy đủ , phải làm hết , không bỏ sót bất kì bài tập nào , sau khi lên lớp thì sửa bài với đáp án của Thầy , vừa là để sửa bài , câu nào khó hay vẫn chưa hiểu được sau khi xem đáp án thì phải hỏi Thầy ngay , Thầy sẽ giải thích tận tình cho các bạn hiểu . Phải hỏi thật nhiều nhé các bạn , muốn có cái để hỏi thì các bạn phải học bài , phải làm bài tập đầy đủ mà Thầy giao cho thì các bạn mới có cái để mà hỏi.
- Nếu học tốt phần ngữ pháp và làm đủ bài tập ngữ pháp của Thầy , thì phần 5-6 của phần READING trong phần thi TOEIC không thể làm khó các bạn được
- Trong 3 tháng kế tiếp , khi bắt đầu bước vào giai đoạn giải đề thi TOEIC , các bạn nên tăng cường trao dồi thêm vốn từ vựng bằng các tài liệu được Thầy cung cấp , đồng thời tìm thêm tài liệu trên mạng như tài liệu : 600 Words for TOEIC , 3000 từ thông dụng trong Tiếng Anh ,….. Cá nhân mình thấy các bạn chỉ cần ôn tài liệu của Thầy cung cấp thì đã quá đủ tự tin để đi thi TOEIC rồi .
- Khi học từ vựng , các bạn hãy học cả cụm từ , vì khi học cả cụm từ , các bạn phải biết nghĩa của từng từ trong cụm , vừa biết được nghĩa của cả cụm từ , vừa ghi nhớ lâu và nhớ sâu , ngoài học cụm từ , các bạn cũng nên học từng từ , rồi các từ họ hàng của từ đó ở dạng tính từ , động từ , danh từ , trạng từ hay các giới từ thường hay đi sau từ đó - đây là điều rất thường hay gặp trong bài thi TOEIC khi nó cho 1 chỗ trống , rồi cho 4 sự lựa chọn động từ , tính từ , trạng từ , danh từ và bắt mình điền vào . Khi gặp dạng đề này , ngoài việc nắm vững ngữ pháp , thì từ vựng cũng là yếu tố tối quan trọng để xác định chỗ trống cần loại từ gì để cho hợp nghĩa với cả câu .
- Ngoài ra , các bạn nên tăng cường làm nhiều bài tập của Thầy để quen mặt chữ , quen cách dùng và văn phong của người nước ngoài , để làm bài thi mới tốt hơn được , vì muốn nghe hay muốn đọc hiểu được người ta nói , hay viết gì , thì mình phải hiểu văn phong , cũng như lối nói , cách suy nghĩ của người ta.
TÓM LẠI , các bạn nếu đã xác định học TOEIC để đạt cho mình 1 chứng chỉ mà minh mong muốn , thì các bạn phải học với 1 thái độ thật sự nghiêm túc và tinh thần cầu tiến , như vậy mới có kết quả được . Các bạn phải học thật sự , tốn thời gian thật sự để học , để tìm tòi , nghiên cứu thì mới đạt kết quả cao được , còn nếu chỉ muốn một kết quả vừa đủ để ra trường thì cũng không vấn đề gì hết , quan trọng là ở động lực và mục tiêu học tập của mỗi người . TOEIC Thầy Tú sẽ giúp các bạn đạt được điều các bạn muốn , vấn đề là các bạn có thật tâm muốn đạt được kết quả hay không thôi . Được hay không là ở quyết tâm của chính mình , và với sự giúp đỡ của Thầy Tú , mình nghĩ là không có vấn đề gì có thể cản được bước tiến của các bạn .
Lời cuối , mình thành tâm chúc các bạn sẽ đạt được kết quả như ý khi làm theo những chia sẻ trên đây của mình. Đây chưa phải là cách học tốt nhất , nhưng nó cũng là 1 phương pháp học để các bạn tham khảo , rồi từ đó đúc kết được 1 cách học hiệu quả nhất cho bản thân mỗi người . Chúc các bạn sớm đạt được chứng chỉ TOEIC để thêm tự tin khi rời khỏi băng ghế giảng đường .
Em cũng cảm ơn Thầy Tú vì đã đồng hành cùng em trong khoảng thời gian vừa qua . Mong Thầy và gia đình có nhiều sức khỏe , thành công trong cuộc sống , cũng như ngày càng giúp cho nhiều thế hệ sinh viên thêm tự tin trên con đường học Tiếng Anh.

Không có mô tả ảnh.

Link Cảm nhận: https://www.facebook.com/photo.php?fbid=724202844387131&set=o.969718703104694&type=3&theater

Lớp tiếng anh Thầy Tú TOEIC chuyên: dạy tiếng anh cơ bản, tiếng anh giao tiếp, luyện thi THPT, TOEIC, IELTS 

Hotline: 0835 17 18 19 ( Mr. Tú )

 

 

Zalo
Hotline